Hướng dẫn tạo Upsells/Cross-sells

0

Upsell (bán hàng gia tăng sản phẩm) và Cross-sell (bán chéo) là những kỹ thuật thường thấy trong marketing. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để ứng dụng tính năng này vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Phân biệt Upsell và Cross-Selling

Chẳng hạn như bạn đang đi mua một chiếc máy tính mới.

Với Upsell: Sau khi đã chọn được chiếc máy tính ưng ý, ngay lúc đó bạn sẽ muốn mua thêm một số phụ kiện khác để nâng cao bộ xử lý. Lúc này người bán hàng sẽ cố gắng để hướng bạn đến một sản phẩm khác có cấu hình cao hơn, dĩ nhiên là cũng đắt tiền hơn. Về cơ bản là họ đang muốn khách hàng chi tiêu nhiều hơn trên cùng một sản phẩm hoặc các sản phẩm nâng cao khác.

Với Cross-selling: Sau khi bạn đã nâng cấp bộ xử lý xong, tiếp đến bạn sẽ được nhân viên bán hàng gợi ý về những thiết bị có liên quan khác như một chiếc máy in chẳng hạn. Như vậy có thể hiểu bán chéo sản phẩm là cung cấp những mặt hàng liên quan đến sản phẩm gốc để làm tăng giá trị đơn hàng.

Tóm gọn lại bạn có thể hiểu đơn giản thế này, Upsell là bán những thứ đắt tiền hơn sản phẩm mà khách hàng định mua, Cross-selling là bán thêm cho khách hàng các sản phẩm khác.

Tính năng Upsells/Cross-sells hoạt động như thế nào?

Với Upsells, bạn có thể đề xuất phiên bản một mặt hàng hoặc các sản phẩm có liên quan với sản phẩm khách hàng đang xem. Các ưu đãi này hiển thị bên dưới sản phẩm khách hàng chọn mua.

Tương tự Cross-sells cũng giúp đề xuất các sản phẩm bạn muốn khách mua thêm, nhưng hiển thị ở trang Thank you, khi mà khách đã kết thúc quá trình mua hàng.

Để chỉnh sửa câu kêu gọi mua thêm sản phẩm, bạn vào Catalog > Up-Sells and Cross-Sells

Để chọn danh sách các sản phẩm Upsells/Cross-sells, bạn chỉ cần vào trang chỉnh sửa sản phẩm và cài đặt chúng có cùng tags giống nhau.

No comments